Moving Advertising: Hướng tiếp cận mới của quảng cáo ngoài trời

Gần đây, một số hãng taxi bắt đầu có được các hợp đồng quảng cáo. Cụ thể là quảng cáo trên cánh cửa sau của xe taxi. Điều này thể hiện rõ trên một số đầu xe của các hãng lớn như Mai Linh, Vinasun... và cũng làm "thỏa lòng" không ít doanh nghiệp lẫn nhà khai thác quảng cáo ngoài trời sau thời gian dài không được phép thực hiện.

quảng cáo trên xe đang trở thành một kênh độc đáo
Quảng cáo trên thân xe được góp phần tăng doanh thu cho các hãng xe và cá nhân tham gia.


Trước thực trạng các hãng taxi đang phải cạnh tranh gay gắt để có khách hàng thì quảng cáo trên xe được xem là góp phần tăng doanh thu.

Theo đánh giá từ Goose Foods Market, chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam, đơn vị đang quảng cáo sản phẩm trên một số xe của Taxi Mai Linh tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, sau hơn một tháng thực hiện chương trình, nhất là về mặt thương hiệu, được nhận diện khá nhanh và rộng.

Theo ông Tony Phạm - Giám đốc Marketing của DRED Media Relations, quảng cáo trên xe đang trở thành một kênh độc đáo, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Cơ sở để đánh giá như vậy là dựa vào thực tiễn các kênh quảng cáo ngoài trời như billboard, bảng hiệu, poster ngày càng hạn chế, thậm chí bị cấm tại các trung tâm thành phố vào những thời điểm nhất định.

Hơn nữa, với các kênh quảng cáo khác đang ngày càng bảo hòa vì sự gia tăng của mật độ truyền thông thì quảng cáo trên xe taxi với chi phí thấp đang được xem là một giải pháp tốt.

Mặc dù vậy, theo ông Tony Phạm, hiện nay chỉ có Taxi Mai Linh, Vinataxi là mạnh tay cho phép thực hiện quảng cáo trên cánh cửa xe, còn Taxi Vinasun thì vẫn chưa thấy triển khai.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trương Đình Quý - Phó tổng giám đốc Vinasun Corporation, đơn vị đang sở hữu 5.803 xe taxi cho biết: "Từ lâu, Vinasun Corporation cho đã cho quảng cáo ở một số vị trí trên xe, như quảng cáo bằng LCD và dán decal ở hai ô tam giác trên hai cánh cửa sau xe. Còn ở cánh cửa xe, chúng tôi cũng cho quảng cáo, nhưng không phải bây giờ và sẽ có sự chọn lọc kỹ càng".

Hiện nay, các hình thức quảng cáo trên taxi theo quy định là có thể thực hiện trên toàn bộ cánh cửa sau, quảng cáo trên ô kính tam giác trên cửa sau, dán thông điệp quảng cáo ở kính sautaxi, quảng cáo sau hàng ghế trước bằng túi treo tờ rơi...

Với các kênh quảng cáo khác đang ngày càng bão hòa vì sự gia tăng của mật độ truyền thông thì quảng cáo trên taxi với chi phí thấp đang được xem là một giải pháp tốt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến